VinFast giao 100 ô tô điện VF8 đầu tiên, chuẩn bị đưa ra thị trường toàn cầu

VinFast giao 100 ô tô điện VF8 đầu tiên, chuẩn bị đưa ra thị trường toàn cầu

Đây là sự kiện đánh dấu một cột mốc lịch sử, khi chiếc ô tô điện thông minh toàn cầu đầu tiên của Việt Nam chính thức được xuất xưởng và sẵn sàng gia nhập các thị trường khó tính nhất như Mỹ, Canada, Châu Âu.

Với chủ đề "Khởi đầu của tương lai" (The Future is Now), sự kiện Giao xe VF8 được tổ chức tại khu phức hợp sản xuất của VinFast ở Hải Phòng với sự tham gia của những khách hàng đầu tiên của VinFirst - những khách hàng đầu tiên đặt xe. 

Sự kiện cũng được truyền hình trực tiếp trên toàn cầu, vì vậy khách hàng và khán giả của VinFast trên toàn thế giới có thể chứng kiến ​​khoảnh khắc những chiếc xe điện toàn cầu đầu tiên của Việt Nam chính thức lăn bánh trên dây chuyền sản xuất.

Sau những đợt giao hàng đầu tiên này tại Việt Nam, VinFast dự kiến ​​sẽ xuất khẩu lô hàng tiếp theo gồm khoảng 5.000 chiếc VF 8 sang Mỹ, Canada và Châu Âu từ tháng 11. Những khách hàng quốc tế đầu tiên dự kiến ​​sẽ nhận xe sớm nhất vào tháng 12/2022.

Phát biểu tại sự kiện, bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc Toàn cầu của VinFast - cho biết: "Sự kiện hôm nay đánh dấu một bước ngoặt đối với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Trong thời khắc lịch sử này, chúng tôi vô cùng vui mừng khi được giao lô hàng đầu tiên. VF 8 dành cho những khách hàng tiên phong của chúng tôi tại Việt Nam. Và rất sớm thôi, hơn 65.000 khách hàng tiên phong trên toàn thế giới nhiệt huyết sẽ được hiện thực hóa."

VinFast VF 8 là mẫu SUV chạy điện dành cho thị trường toàn cầu với cấu hình 5 chỗ ngồi và kích thước tổng thể là 187,00 "(dài) x 76,14" (rộng) x 65,63 "(cao). VF 8 được trang bị hệ thống ADAS, một loạt các tính năng lái xe tự động tiên tiến bao gồm Hỗ trợ đường cao tốc, Hỗ trợ chuyển làn tự động, Hỗ trợ đỗ xe thông minh, Chế độ triệu hồi thông minh và Hỗ trợ đỗ xe từ xa. Ngoài ra, VF 8 còn được trang bị gói "Dịch vụ thông minh", cùng với các tính năng kiểm soát và tương tác với xe thông qua giọng nói, điều khiển xe từ xa có thể truy cập thông qua ứng dụng VinFast. Gói này cũng bao gồm các trải nghiệm người dùng chất lượng cao ấn tượng khác, chẳng hạn như mua sắm trực tuyến và trò chơi điện tử đồng bộ hóa với điện thoại của bạn.

VinFast VF 8 có hai phiên bản - Eco và Plus. Phiên bản VF 8 Eco được trang bị động cơ điện công suất cực đại 260 kW đạt mô-men xoắn cực đại 500Nm (khoảng 369 ft-lbs) duy trì phạm vi hoạt động lên đến 260 dặm sau mỗi lần sạc đầy (WLTP). Phiên bản VF 8 Plus được trang bị động cơ điện công suất cực đại 300 kW đạt mô-men xoắn cực đại 620Nm (khoảng 457 ft-lbs) với phạm vi hoạt động lên đến 248 dặm cho mỗi lần sạc đầy (WLTP).

Ưu điểm vượt trội của động cơ điện so với động cơ đốt trong là khả năng đạt mô-men xoắn cực đại tức thì, giúp VinFast VF 8 tăng tốc ấn tượng, vận hành êm ái, mang lại cảm giác lái vượt trội.

Bên cạnh chính sách đăng ký mua ắc quy được công bố từ đầu năm nay, kể từ ngày 1/9/2022, VinFast chính thức đưa ra tùy chọn mua ắc quy đi kèm ô tô nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Những khách hàng đã đặt trước để mua VF 8 hoặc VF 9 trước ngày 1 tháng 9 năm 2022, có thể giữ tùy chọn đăng ký pin ban đầu của họ và được hưởng mức giá vĩnh viễn trong suốt thời gian sử dụng xe của họ. Họ cũng có thể chọn một tùy chọn mới - mua xe và pin cùng nhau, để sở hữu gói hoàn chỉnh.

Khách hàng đặt chỗ sớm theo chương trình VinFirst còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn gồm phiếu mua hàng trị giá 150 triệu đồng (Việt Nam), 3.000 USD (Mỹ), 3.500 CAD (Canada) 2.500 EUR (EU), gói Lái xe thông minh VinFast trị giá 132 triệu VND (Việt Nam), 6.500 USD (Mỹ), 8.125 USD CAD (Canada), 7.250 EUR (EU) và phiếu mua hàng Vinpearl trị giá 118 triệu VND (khoảng 5.000 USD), v.v.

Khách hàng sở hữu VF 8 hoặc bất kỳ xe nào của VinFast sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ sau bán hàng tuyệt vời, bao gồm bảo hành 10 năm hàng đầu thế giới của VinFast, sạc di động, dịch vụ di động, cứu hộ miễn phí 24/7 trong suốt thời gian bảo hành thời gian và hơn thế nữa.

Ra mắt cộng đồng VinFast

Để khuyến khích khách hàng đến với cuộc cách mạng xe điện toàn cầu, VinFast dự kiến ​​ra mắt một diễn đàn quốc tế trên website của VinFast vào ngày 16 tháng 9 năm 2022. Diễn đàn này sẽ là một cộng đồng ý nghĩa để những người sở hữu VinFast và những người yêu mến VinFast thảo luận, trao đổi kinh nghiệm lái xe và chia sẻ các xu hướng mới nhất. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin.

Một số hình ảnh của VinFast VF8

Nguồn: VinFast Auto