Lộ diện trạm sạc cho ô tô điện đầu tiên VinFast GreenStation tại Vinhomes Ocean Park, Hà Nội

Lộ diện trạm sạc cho ô tô điện đầu tiên VinFast GreenStation tại Vinhomes Ocean Park, Hà Nội

VinFast đã bắt đầu triển khai xây dựng hệ thống trạm sạc VinFast GreenStation sẵn sàng cho những chiếc xe điện đầu tiên được đưa tới người tiêu dùng trong năm nay. Trạm sạc điện GreenStation đầu tiên đượcc đặt tại Vinhomes Ocean Park, Hà Nội.

Tuần qua, VinFast đã tạo một bất ngờ lớn cho thị trường xe trong nước khi công bố kế hoạch ra mắt ba mẫu ô tô điện ngay trong năm 2021. Nhiều nhà phân tích còn đang lo ngại khi hạ tầng trạm sạc còn chưa có bất kỳ một trạm sạc tiêu chuẩn nào. Thì trước đó, VinFast đã bắt đầu triển khai xây dựng hệ thống trạm sạc VinFast GreenStation sẵn sàng cho những chiếc xe điện đầu tiên được đưa tới người tiêu dùng trong năm nay. Trạm sạc điện GreenStation đầu tiên đượcc đặt tại Vinhomes Ocean Park, Hà Nội.

Một số hình ảnh trạm sạc xe điện đầu tiên của VinFast đặt tại Vinhomes Ocean Park:

Trạm sạc điện được đặt trong bãi đỗ xe. Ảnh: VnMedia 

Trạm sạc có 7 trụ sạc tiêu chuẩn và 2 trụ hỗ trợ sạc nhanh. Ảnh: VnMedia 

Trụ sạc hỗ trợ sạc nhanh có hình khối lớn hơn. Ảnh: VnMedia 

Trụ sạc nhanh hỗ trợ chuẩn sạc J1772. Ảnh: VnMedia 

Cận cảnh chuẩn sạc J1772. Ảnh VnMedia 

Các trụ sạc tiêu chuẩn loại nhỏ với chuẩn IEC Type 2

Để thúc đẩy sự chuyển dịch từ xe xăng sang xe điện thì chắc chắn không thể không có sự phát triển đồng bộ của hạ tầng trạm sạc. Việc xây dựng trạm sạc là bước đi hợp lý và phù hợp với lộ trình ra mắt các sản phẩm xe điện trong tương lai của VinFast, và hãng đã bắt đầu từ ngay bây giờ. 

(Theo VnMedia)