VinFast mang xe đạp điện tới triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2023

VinFast mang xe đạp điện tới triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2023

VinFast công bố trở lại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2023 với hệ sinh thái xe điện đầy đủ, bao gồm bốn mẫu ô tô SUV phân khúc từ B đến E, ra mắt concept xe đạp điện

Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2023 diễn ra từ 5/1/2023 đến 8/1/2023 tại Las Vegas, Mỹ. Theo thông tin từ VinFast, hãng xe Việt sẽ trình làng 4 mẫu ôtô điện là VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 tương ứng 4 phân khúc B, C, D, E. Hãng xe cũng lần đầu tiên trưng bày các mẫu concept xe đạp điện, qua đó hoàn thiện một hệ sinh thái các sản phẩm điện hóa sau khi đã ra mắt thị trường các dòng ôtô, xe máy, xe bus và các giải pháp năng lượng sạch. Theo đơn vị, các mẫu xe điện sẽ được truyền cảm hứng từ các mẫu ô tô điện, mang phong cách trẻ trung, với mục tiêu xây dựng lối sống bền vững cho người dùng.

Mẫu xe VF 8 đã ra mắt sản phẩm thương mại và xuất khẩu lô xe đầu tiên sang thị trường Mỹ mới đây (tháng 12/2022). Khách tham quan có thể lái thử VF 8 ngay trong khuôn khổ Triển lãm CES với hai lượt trải nghiệm. Các mẫu xe còn lại đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ ra mắt sản phẩm thương mại ngay trong năm 2023.

4 mẫu ô tô điện và 4 mẫu concept xe đạp điện sẽ được trưng bày tại gian hàng VinFast ở trung tâm của Triển lãm CES. Dự kiến, khách tham quan gian hàng tại đây sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm "immersive room" về hành trình của VinFast và mẫu xe VF 9. Khách tham dự CES lưu trú tại khách sạn Bellagio sẽ được đưa đón đến triển lãm bằng mẫu xe VF 8. Khách hàng cũng sẽ lần đầu tiên được chứng kiến ôtô điện VF 8 trực tiếp lăn bánh trên đường phố Las Vegas.

Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast đánh giá Triển lãm CES là sự kiện mang nhiều ý nghĩa với đơn vị. Năm ngoái, VinFast đã công bố chiến lược thuần điện và kế hoạch giao xe đến khách hàng vào cuối năm ngay tại sự kiện này. Hôm 19/12, 999 chiếc VF 8 đầu tiên đã cập cảng Califonia theo đúng cam kết của hãng. "Chúng tôi trở lại CES với những cảm xúc đặc biệt. chúng tôi cũng đang nhanh chóng phát triển hệ thống cửa hàng và xưởng dịch vụ tại California và sẽ sớm mở sang các bang khác, để có thể phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng, kịp thời và thuận tiện nhất", bà Thủy nói.

Sự kiện báo chí của VinFast tại CES sẽ diễn ra tại gian hàng 5501, Trung tâm Triển lãm Las Vegas vào sáng ngày 5/1/2023 (giờ Las Vegas). Gian hàng cũng sẽ mở cửa cho công chúng và các chương trình lái thử sẽ được tổ chức từ ngày 5 - 8/1/2023.

Theo VinFast