Vinfast cho đặt hàng chiếc xe điện đầu tiên của mình VFe34, chưa công bố thời gian giao xe

Vinfast cho đặt hàng chiếc xe điện đầu tiên của mình VFe34, chưa công bố thời gian giao xe

Sau nhiều thông tin được giới thiệu trước đây, ngày hôm nay trên trang web chính thức của mình, Vinfast đã cho khách đặt hàng chiếc xe điện đầu tiên với mã hiệu là VFe34.

VFe34 là chiếc xe nhỏ 5 chỗ có bề ngoài thừa hưởng khá nhiều của Vìnfast Fadil, chiếc xe thuần điện này được giới thiệu với các thông số cụ thể như sau:

-        Công suất tối đa 110kW

-        Mô men xoắn cực đại 242 Nm

-        Kích thước lazang bánh là 18 inch

-        300km cho mỗi lần sạc đầy và hỗ trợ sạc nhanh ở mức 180km cho 15 phút sạc.

Chiếc xe được cam kết bảo hành 10 năm và với mức giá 690 triệu cho bản không bao gồm sở hữu pin (mức giá ưu đãi 590 triệu cho khách hàng đặt trước 30/6/2021), người dùng sẽ sử dụng pin thuê của VinFast và được miễn phí năm đầu tiên cho những khách đặt cọc trước ngày 30/6/2021. Vinfast không công bố cụ thể về dung lượng pin cũng như giá nếu người dùng muốn mua đứt cả cục pin.

Hiện nay khách hàng chỉ cần đặt cọc 10 triệu vnđ và có thể hoàn cọc hoặc chuyển sang xe khác cung cấp bởi Vinfast rất dễ dàng. Tuy nhiên trên trang chính thức của Vinfast không hề cung cấp thông tin về thời gian dự kiến giao hàng (khá nhiều báo và trang tin khác đưa ra thời gian dự kiến là tháng 11/2021, tuy nhiên không thể kiểm chứng)

Việc không bán kèm pin là một bước đi khôn ngoan của VinFast vì giá thành bộ pin trên xe điện hiện giờ rất cao, ngay như một chiếc Tesla Model 3 thấp nhất của Tesla motor thì giá thành của bộ pin cũng khoảng 6,000USD, nên nếu ngay từ đầu VFe34 cộng dồn cả giá pin vào chiếc xe sẽ đẩy phân khúc của chiếc xe lên mức quá tầm của nhiều người Việt Nam.

Vinfast cũng chấn an những người dùng còn e dè về nơi sạc bằng việc công bố kế hoặc xây dựng hơn 40,000 trạm sạc cho ô tô và xe máy điện. Tuy nhiên cũng không rõ là sẽ có bao nhiêu trạm sẽ hỗ trợ việc thay thế pin cho VFe34 vì việc thay thế pin cho ô tô khá là phức tạp do khối lượng lớn cùng yêu cầu an toàn cao của những chiếc xe này. Bản thân Tesla hiện tại cũng không theo đuổi hình thức thay pin xe mà hiện giờ hãng xe NIO nổi tiếng của Trung Quốc là hãng xe đang nổi bật cho công nghệ và hệ thống trạm thay pin xe hơi.

Chắc hẳn sẽ còn rất nhiều những tò mò về công nghệ cụ thể mà Vinfast ứng dụng trên chiếc xe này, tuy nhiên có lẽ chúng ta phải đợi khi chiếc xe này lăn bánh trên đường và được mổ xẻ để phân tích bởi các chuyên gia.

Nhưng việc nhanh chóng tham gia và ra mắt chiếc xe hơi chạy điện của mình cho thấy tham vọng và quyết tâm rất cao của Vinfast trong kỷ nguyên xe chạy điện.

Santa