• 239

Hãng xe Volvo chỉ sản xuất ô tô điện vào năm 2030

Ngày 2/3, hãng sản xuất ô tô Volvo của Thụy Điển thông báo sẽ chỉ sản xuất ô tô chạy điện vào năm 2030 và bán trực tuyến.

Trong tuyên bố của mình, Volvo cho biết công ty dự định chỉ bán ô tô chạy hoàn toàn bằng điện và loại bỏ mọi ô tô được trang bị động cơ đốt trong, bao gồm cả động cơ hybrid, trong danh mục đầu tư toàn cầu.

Ảnh: AP

Hãng đặt mục tiêu hơn 50% số xe của hãng sẽ chạy bằng điện vào năm 2025, với doanh số bán hàng trực tuyến chiếm một nửa số xe.

Việc chuyển sang bán hàng trực tuyến sẽ đảm bảo sự minh bạch hơn trong việc định giá, cũng như mang lại nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng.

Theo kế hoạch, trong ngày 2/3, hãng sẽ trình làng mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện thứ hai của mình - một chiếc C40 SUV, cũng như đang xúc tiến sản xuất mẫu xe nhỏ hơn đặc biệt phù hợp với đường phố châu Âu.

Volvo hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn Geely Holding của Trung Quốc. Năm ngoái, hãng xe này đã chứng tỏ sức chống chịu tốt và khả năng phục hồi trong cuộc khủng hoảng do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra, đảm bảo mức sụt giảm doanh số bán hàng trên toàn cầu chỉ ở mức 6%, chủ yếu được hỗ trợ nhờ các thị trường mạnh mẽ ở Trung Quốc và Bắc Mỹ.

Doanh số bán xe hybrid của hãng này cũng đặc biệt cao nhờ sự hỗ trợ của chính phủ dành cho các phương tiện thân thiện hơn với môi trường.

Với kế hoạch tham vọng trên, Volvo là một trong những công ty có kế hoạch từ bỏ nhiên liệu hóa thạch trong vài năm tới, trong bối cảnh nhu cầu đối với ô tô không phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính đang ngày một tăng và chính phủ các nước gây sức ép buộc các công ty cắt giảm khí thải gây ô nhiễm.

Hồi tháng trước, hãng sản xuất ô tô Jaguar Land Rover - thương hiệu sản xuất xe hơi sang trọng thuộc sở hữu Ấn Độ - cho biết, sẽ sản xuất ô tô chạy điện hoàn toàn từ năm 2025.

Trong khi đó, tập đoàn ô tô khổng lồ Ford của Mỹ thông báo sẽ hướng tới việc sản xuất đội xe chạy hoàn toàn bằng điện ở châu Âu vào năm 2030.

Theo bnews.vn


Trending News

Khi một chiếc xe điện bị Hack hoàn toàn và mất quyền kiểm soát, làm điều này có thể cứu bạn và những người xung quanh

Khi một chiếc xe điện bị Hack hoàn toàn và mất quyền kiểm soát, làm điều này có thể cứu bạn và những người xung quanh

1. Nếu bạn thấy mình mất hoàn toàn quyền điều khiển, hãy thử tắt ngay xe bằng khóa hoặc nút...

[Lưu ý] Không 'câu điện' để kích nổ xe xăng từ một chiếc xe điện

[Lưu ý] Không 'câu điện' để kích nổ xe xăng từ một chiếc xe điện

4 lưu ý đặc biệt khi sửa chữa, bảo dưỡng xe điện, xe Hybrid

4 lưu ý đặc biệt khi sửa chữa, bảo dưỡng xe điện, xe Hybrid

Hiện nay, xe Hybrid và xe thuần điện chạy bằng pin (BEV) ngày càng trở nên phổ biến. Tại Việt Nam...

Tin mới