Volkswagen sẽ cắt giảm 5.000 việc làm để tập trung cho xe điện

Volkswagen sẽ cắt giảm 5.000 việc làm để tập trung cho xe điện

Trong một thông báo, nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen sẽ cắt giảm 5.000 việc làm từ nay cho đến năm 2023, như là một phần trong kế hoạch cắt giảm chi phí hỗ trợ cho việc chuyển đổi sang xe điện.

Theo Volkswagen, có tới 900 nhân viên sẽ chọn kế hoạch nghỉ hưu sớm, trong khi số còn lại sẽ nghỉ việc theo từng giai đoạn. Volkswagen không đưa ra con số cụ thể, chỉ thông báo số lao động bị cắt giảm trong khoảng 2.000-4.000 người. Động thái này được đưa ra nhằm giúp nhà sản xuất xe hơi của Đức quản lý chi phí tốt hơn.

Công nhân làm việc tại nhà máy của hãng Volkswagen ở Zwickau, miền đông nước Đức, ngày 23/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc nguồn nhân lực của Volkswagen Gunnar Killian cho biết nhờ mức đầu tư cao vào việc mở rộng electro-mobility (phương tiện di chuyển bằng điện) và số hóa, Volkswagen đã có thể khẳng định mình như một nhà tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi sang xe điện.

Trong năm 2020, Volkswagen để mất vị trí dẫn đầu trên thị trường ô tô thế giới vào tay Toyota, với doanh số 9,3 triệu xe, giảm 15% so với năm 2019.

Giống như các nhà sản xuất ô tô, Volkswagen đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng kinh tế sụt giảm do đại dịch COVID-19 gây ra, song hy vọng doanh thu sẽ tăng đáng kể vào năm 2021.

Đợt cắt giảm việc làm mới nhất này diễn ra sau thông báo năm 2019, khi Volkswagen cắt giảm tới 7.000 việc làm.

Đầu tháng này, Volkswagen hy vọng xe điện sẽ chiếm 70% doanh số bán hàng tại châu Âu vào năm 2030, tăng gấp đôi so với mục tiêu trước đó do các quy định ngày càng khắt khe hơn.

Volkswagen đã đầu tư hơn 30 tỷ euro vào lĩnh vực xe điện để tuân thủ các quy tắc về môi trường nghiêm ngặt hơn ở EU.

Theo bnews.vn