Các tiêu chí để lựa chọn thiết bị sạc xe điện cho nhà hàng, khách sạn

Các tiêu chí để lựa chọn thiết bị sạc xe điện cho nhà hàng, khách sạn

Ngày càng có nhiều ô tô điện xuất hiện trên đường của chúng ta, nhiều nhà hàng, khách sạn đang nỗ lực để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các trạm sạc xe điện. Nếu quyết định lắp đặt bộ sạc xe điện có vẻ dễ dàng, thì việc chọn loại thiết bị sạc nào để lắp đặt lại phức tạp hơn nhiều. Các tiêu chí xem xét có thể bao gồm khả năng tương thích giữa thiết bị sạc và xe, mô hình hợp tác với công ty cung cấp dịch vụ hay cách chia sẻ doanh thu khác nhau.

Tại sao nên cài đặt điểm sạc xe điện tại nhà hàng, khách sạn của bạn?

Các nhà hàng, khách sạn đã lắp đặt trạm sạc xe điện được hưởng lợi từ đánh giá tích cực của khách hàng từ những người lái xe điện, đồng thời sử dụng bộ sạc EV của họ như một công cụ tiếp thị để:

  • Thu hút thêm khách có nhu cầu sạc qua đêm
  • Có thêm doanh thu từ người dùng muốn sử dụng dịch vụ của họ, ví dụ: cho các cuộc hội thảo, bữa trưa hoặc bữa tối
  • Quảng cáo nhà hàng, khách sạn của họ, bằng cách hiển thị trên bản đồ trực tuyến và ứng dụng chia sẻ trạm sạc.C
  • Cung cấp một giá trị khác biệt và đi trước đối thủ
  • Tuyên ngôn về cam kết vì môi trường của họ.

* Tìm hiểu: Tại sao khách sạn và những điểm lưu trú ngắn hạn nên đầu tư bộ sạc xe điện?

Cách chọn bộ sạc EV phù hợp cho khách sạn của bạn

Nếu bạn đã quyết định lắp đặt bộ sạc xe điện, bước tiếp theo là xác định loại bộ sạc nào phù hợp với nhu cầu thị trường. Tùy thuộc vào sự kết hợp giữa kiểu xe và bộ sạc, quá trình sạc có thể mất từ 30 phút đến 12 giờ. Điểm sạc xe điện có thể chia thành các loại sạc chậm, nhanh và siêu nhanh. Trạm sạc xe điện chậm là một lựa chọn nếu khách ở lại qua đêm và có thời gian rảnh rỗi. Nhưng không phù hợp nếu khách sạn muốn thu hút những du khách ngắn hạn muốn ghé qua chỉ để sạc trong 30 phút và có thể tiêu tiền trong quán cà phê hoặc nhà hàng của khách sạn sau đó sẽ tiếp tục hành trình di chuyển. Vì vậy, việc chọn bộ sạc nhanh hoặc sạc siêu nhanh có thể giúp tăng thêm doanh thu khi thu hút nhóm người dùng này.

Giải pháp điểm dịch vụ sạc xe điện cũng có thể mở rộng ngoài giờ hành chính vì sẽ có nhiều người cần sạc xe điện qua đêm. Điều này có nghĩa là thêm lựa chọn điểm sạc cho khách hàng tiềm năng và cần thiết phải có cơ chế quản lý nguồn điện khả dụng. Trạm sạc siêu nhanh DC cũng là một tùy chọn để có thể sạc xe điện trong 15-30 phút.

Lựa chọn trạm sạc xe điện

Để giúp bạn quyết định loại bộ sạc xe điện nào là tốt nhất cho khách sạn của mình, hãy xem xét những điều sau:

  • Khách của bạn chỉ có nhu cầu sạc qua đêm hay bạn muốn thu hút thêm khách vãng lai những người nhu cầu sạc nhanh hơn vào ban ngày và buổi tối?
  • Bạn muốn cung cấp dịch vụ sạc xe điện như một dịch vụ miễn phí hay trả phí khi sử dụng?
  • Nếu bạn cần xuất hóa đơn cho dịch vụ sạc điện, bạn có muốn lấy lại chi phí điện đã sử dụng không?
  • Bạn có bãi đậu xe phù hợp gần tường hay các điểm sạc xe điện ở khu vực riêng biệt?
  • Hạ tầng nguồn điện của bạn có sẵn sàng với số lượng loại bộ sạc xe điện mà bạn muốn lắp đặt?

Chọn mô hình tính phí dịch vụ sạc xe điện phù hợp

Quyết định tiếp theo là người dùng sẽ trả bao nhiêu cho dịch vụ nào. Trong một số trường hợp, các khách sạn, nhà hàng chỉ cần cung cấp chỗ đậu xe và hợp tác với các đối tác dịch vụ, cung cấp thiết bị sạc và cung cấp nền tảng thanh toán. Sau đó, họ sẽ nhận được khoản phí hoặc doanh thu chia sẻ từ các đối tác cung cấp dịch vụ sạc (* Ở Việt Nam, VinFast là một đối tác cung cấp dịch vụ sạc như vậy). Các khách sạn luôn có thể đầu tư mua hoặc thuê toàn bộ thiết bị sạc và sau đó chủ động quyết định việc tính phí dịch vụ cho khách lưu trú hoặc khách vãng lai qua đường để sử dụng thiết bị.

Tương lai của Xe điện và Khách sạn, nhà hàng

Xe điện ngày càng phổ biến, nhờ các cải tiến công nghệ cũng như năng lực sản xuất của các hãng xe. Phạm vi di chuyển điện đã được cải thiện, hầu hết các loại xe điện đang được đưa ra thị trường tại thời điểm này có phạm vi hoạt động từ 200 đến 300 dặm. Tốc độ sạc của xe điện cũng tăng từ 3,6 kWh lên 22 kWh; phần lớn thì xe điện sẽ được sạc ở mức 7,4 hoặc 11 kWh với hạ tầng điện kinh doanh phổ biến. Khách của khách sạn sẽ tìm kiếm các điểm sạc xe điện để họ có thể ở lại và sạc xe qua đêm. Việc có sẵn các trạm sạc cho nhóm người dùng này sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với khách sạn và điều đó sẽ tạo ra một mô hình kinh doanh được cải thiện. Nhờ các ứng dụng có thể cho người lái xe biết không chỉ nơi họ có thể sạc ô tô mà còn loại bộ sạc nào có sẵn, việc di chuyển bằng xe điện đang trở nên dễ dàng hơn nhiều.

* Tìm hiểu Chương trình đăng ký trở thành đối tác xây dựng trạm sạc của VinFast