Tại sao khách sạn và những điểm lưu trú ngắn hạn nên đầu tư bộ sạc xe điện?

Tại sao khách sạn và những điểm lưu trú ngắn hạn nên đầu tư bộ sạc xe điện?

Khi sự chuyển dịch phương tiện điện phổ biến hơn, các doanh nghiệp sẵn sàng các giải pháp sạc xe điện sẽ tăng thêm lợi thế cạnh tranh cho mình trong việc thu hút các khách hàng sử dụng xe điện.

Mặc dù thời điểm hiện tại, số lượng xe điện ở Việt Nam chiếm một tỷ trọng rất nhỏ nhưng đã có một số doanh nghiệp bắt đầu quan tâm tới việc cung cấp dịch vụ sạc xe điện sớm hơn. Đây là những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú mà khách hàng thường xuyên ở lại hàng giờ liền.

Bên cạnh các địa điểm như trung tâm thương mại, bãi đỗ xe công cộng, nhà để xe nơi làm việc, khu cư dân (đặc biệt ở những thành thị) sẽ có nhu cầu cao hơn về việc lắp đặt một số trạm sạc xe điện. Còn có một nhóm doanh nghiệp khác phù hợp với danh mục này là khách sạn, nhà nghỉ và các doanh nghiệp khác cung cấp chỗ ở ngắn hạn như nhà ở homestay cho khách du lịch. 

Tại sao lắp đặt sạc xe điện lại tốt cho khách sạn

Không chỉ định vị doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp thân thiện môi trường đang thực hiện các bước để giúp thế giới chuyển đổi sang một tương lai xanh hơn, sạch hơn, còn có một số lợi ích cơ bản.

Thu hút nhóm khách hàng có thu nhập cao hơn, những người sử dụng xe điện

Dù giá xe điện nhìn chung có xu hướng giảm dần ở quy mô toàn cầu, tuy nhiên, phần lớn xe điện vẫn thuộc phân khúc của những người có thu nhập cao. Một người nào đó đã sở hữu một chiếc EV có thể sẽ muốn ở tại một khách sạn cung cấp dịch vụ sạc EV cho họ. Do đó các khách sạn sang trọng và hay điểm lưu trú cao cấp nhắm mục tiêu đến những vị khách có thu nhập cao thì nên sẵn sàng trạm sạc EV tại địa điểm của mình để thu hút loại khách hàng cụ thể này.

Ngay cả khi khách không mang theo xe điện, họ vẫn có nhiều khả năng thuê xe điện hơn là phương tiện truyền thống khi lưu trú tại đó, đặc biệt là khi du lịch bằng điện trở nên phổ biến hơn.

Việc có các tùy chọn sạc EV vẫn có thể ảnh hưởng đến những người có thu nhập cao hơn, những người hoàn toàn không có nhu cầu sạc chỉ vì họ có thể thích ở những nơi mà họ cho là chỗ ở cao cấp hơn, thân thiện môi trường hơn và việc sạc EV tại chỗ chắc chắn sẽ giúp truyền tải thông điệp đó đến khách.

Với những nhà nghỉ bình dân, dịch vụ lưu trú giá rẻ thì sao?

Khác với những du khách sử dụng phương tiện chạy bằng xăng hoặc dầu diesel, những người sở hữu xe điện không có nhiều điểm tiếp nhiên liệu rải rác trên khắp đất nước (chưa). Về cơ bản, người lái xe điện sẽ lên kế hoạch cho các chuyến đi dựa trên mối quan tâm tới địa điểm có trạm sạc hay không và có thể buộc phải dừng lại ở một nơi nào đó vì đó là nơi duy nhất họ có thể tiếp nhiên liệu cho phương tiện của mình trong một phạm vi di chuyển nhất định. 

Nếu bạn là một trong những điểm kinh doanh lưu trú tại địa bàn và bạn là nhà nghỉ duy nhất cung cấp trạm sạc xe điện, thì gần như đảm bảo bạn sẽ tiếp nhận hầu như tất cả lưu lượng xe điện đến và đi qua địa bàn của bạn. Đặc biệt nếu bạn đang ở gần một đại lộ chính hoặc nằm gần một địa điểm du lịch lớn mà hạn chế hoặc không có sạc EV, chẳng hạn như một địa danh tham quan của địa phương.

Với những người kinh doanh Airbnbs muốn thu hút khách cũng vậy. Nếu bạn có thể cung cấp một số tùy chọn sạc EV (ngay cả khi đó chỉ là bộ sạc công suất thấp theo xe), điều đó sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với những nơi không cung cấp dịch vụ như vậy.

Như câu chuyện của một thành viên trong chuyến hành trình trải nghiệm xe điện Mercedes EQS gần đây,  anh tỏ rõ sự thiện cảm với điểm dừng chân của toàn đoàn là một Resort có hỗ trợ dịch vụ sạc xe điện.