VinFast tìm kiếm đối tác xây dựng trạm sạc quy mô toàn quốc

VinFast tìm kiếm đối tác xây dựng trạm sạc quy mô toàn quốc

Dự kiến trong năm 2021, VinFast sẽ triển khai hơn 2.000 trạm sạc với hơn 40.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện tại các bãi đỗ xe

Với xu hướng thế giới đang chuyển dần sang các phương tiện sử dụng năng lượng sạch, và tại Việt Nam, xu hướng chuyển dịch này cũng đang ngày càng rõ nét, mạnh mẽ hơn. Có thể tại thời điểm hiện tại trở ngại lớn nhất cho sự chuyển dịch sang phương tiện chạy điện tại Việt Nam đó là hệ sinh thái hạ tầng chưa sẵn sàng. Nhưng điều đó sẽ nhanh chóng được cải thiện khi VinFast - một trong những nhà sản xuất xe máy điện, ô tô điện tiên phong - đã bắt tay triển khai xây dựng hệ sinh thái xe điện trên quy mô toàn quốc. 

TramSac01Ảnh: VinFastauto 

Với lượng xe máy điện, ô tô điện đang lớn dần, VinFast ưu tiên triển khai các trạm sạc pin xe máy điện và ô tô điện phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Đây là một dự án lắp đặt hệ sinh thái sạc pin cho xe điện lớn nhất Việt Nam. Hiện tại trên thị trường đang hình thành rất nhiều chuẩn sạc khác nhau, nhưng với việc tự mình triển khai hệ thống trạm sạc rộng khắp, thì ít nhất người dùng VinFast sẽ được hưởng lợi với trải nghiệm sử dụng đồng nhất và tin cậy. Và có lẽ tại Việt Nam cũng chỉ có thể là Vin mới có thể làm điều này khi việc đầu tư vào hạ tầng trạm sạc sẽ đòi hỏi một nguồn lực đầu tư rất lớn. Con đường này có lẽ VinFast cũng đã 'tham khảo' rất kỹ từ mô hình hệ thống trạm sạc Supercharger của Tesla. 

Dự kiến trong năm 2021, VinFast sẽ triển khai hơn 2.000 trạm sạc với hơn 40.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện tại các bãi đỗ xe của các địa điểm sau: chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị, bến xe, bãi đỗ xe công cộng, trường đại học, cao Đẳng…. Ngay từ bây giờ, nếu bạn có mặt bằng phù hợp có thể liên hệ hợp tác với VinFast để lắp đặt và khai thác trạm sạc xe điện (hợp tác kinh doanh trạm sạc xe điện).

TramSac02Ảnh: VinFastauto 

Với cam kết hợp tác phát triển xây dựng trạm sạc hình thức đẹp và đạt những tiêu chuẩn Châu Âu và không thay đổi công năng mặt bằng khu đỗ xe, giúp tăng thêm tiện ích, các đối tác của VinFast sẽ nhận được hàng loạt lợi ích hấp dẫn:
- Bạn sẽ được đầu tư hệ thống trạm sạc pin cho xe điện an toàn, đạt tiêu chuẩn Châu Âu
- Được sử dụng hệ thống trạm sạc ngay tại cơ sở của mình.
- Hệ thống trạm sạc sẽ giúp thu hút hơn lượng lớn khách hàng sử dụng xe máy điện, ô tô điện đến với cửa hàng, khu dịch vụ của bạn.
- Nâng tầm đẳng cấp và hiện đại cho khu vực của bạn
- Bạn sẽ được chia sẻ lợi nhuận cùng VinFast 

Để trở thành đối tác của VinFast, bạn có thể đăng ký đặt trạm sạc tại đây

Theo VinFast